Vệ sinh nhà cửa sẽ trở nên vô cùng nhẹ nhàng và thoải mái nếu bạn biết được những mẹo hay. Dưới đây là 5 mẹo tuy nhỏ nhưng lại vô cùng hữu ích cho bạn trong việc dọn nhà.

  1. Vết bẩn trên bếp

Bếp là nơi dễ bị bám bẩn do chế biến thức ăn thường xuyên. Khi bị thức ăn tràn ra ngoài bám trên bếp, bạn nên để cho chúng nguội. Sau đó dùng sumo, lau nhẹ nhàng hóa giải các vết bẩn.

Vệ sinh toàn phát vệ sinh bếp

             2. Dầu mỡ trên bếp

Các vết dầu mỡ rất dễ bám trên bề mặt bếp điện, bếp ga. Để loại vệ sinh vết dầu này, trước hết bạn cho giấm vào bình xịt, sau đó xịt lên chỗ bẩn và dùng vải mềm để lau. Nếu vết dầu mỡ nhiều và cứng đầu thì dùng hỗn hợp nước rửa chén pha với nước để lau chùi. Hoặc Gift, sumo, hoặc nước lau kính để tạm biệt vết bẩn.

Dùng giấm để loại bỏ vết dầu mỡ trên bếp điện, bếp ga3.

          3. Vết ố trên các dụng cụ thép không gỉ

Khi các vết ố xuất hiện trên bề mặt các dụng cụ thép không gỉ thì thường khó mà lau chùi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm sạch chúng dễ dàng bằng cách dùng dung dịch xà phòng và nước, hay cũng có thể dùng nước chanh để tẩy hoen ố.

Lau chùi thường xuyên để các dụng cụ thép không gỉ không bị ố

        4. Cặn xà phòng bám trong phòng tắm

Phòng tắm thường xuyên bị bám bẩn bởi cặn xà phòng tích tụ lâu ngày gây nấm mốc. Bạn có thể dùng hỗn hợp dung dịch giấm ăn, nước, chanh tươi để lau chùi phòng tắm. Để có thể ngăn ngừa thì sau mỗi lần tắm bạn dùng chổi cao su để quét hết xà phòng. Sau đó dội sạch với nước.

Dùng chổi cao su cọ rửa thường xuyên để không để lại cặn xà phòng

      5. Bụi bẩn bám trên rèm cửa

Để khỏi mất công tháo rèm cửa đem đi giặt, bạn nên thường xuyên sử dụng một miếng vải ẩm lau rèm từ bên này sang bên kia, từ trên xuống dưới để có thể giảm thiểu vết bám bẩn.

Dùng miếng vải ẩm để lau chùi rèm cửa thường xuyên

Chỉ với những mẹo nhỏ, bạn đã có thể khiến cho việc vệ sinh nhà cửa của mình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy chia sẻ những kinh nghiệm hay mà bạn có được trong quá trình vệ sinh nhà cửa để mọi người cùng biết.